จะเลือกอู่ซ่อมรถดีๆ ได้อย่างไร

สำหรับท่านที่ใช้รถยนต์ที่มีอายุหรือระยะทางที่เกินกำหนดของศูนย์บริการรถยนต์แล้วนั้น การซ่อมแซมรถยนต์จึงอาจจจะต้องมองหาอู่ซ่อมรถยนต์ภายนอก จึงเป็นทางเลือกหนึ่งของผู้ใช้รถยนต์ แต่การจะได้มาของอู่ซ่อมรถดีๆ หรือช่างดีๆนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดเบื้องต้นในการค้นหาอู่ซ่อมรถดีๆ หรือช่างซ่อมรถดีๆกัน

 • มีการบริการที่ดี

อู่ซ่อมรถที่มีบริการที่ดีนั้นเป็นอย่างไร? และเราจะรู้ได้อย่างไร? อู่ซ่อมรถที่มีบริการที่ดีเบื้องต้นให้ดูจากการต้อนรับซึ่งถือเป็นด่านแรกในการประเมินถึงการบริการ การมีบริการที่ดีนั้นเราควรได้รับในทุกช่องทางของการรับบริการ ตั้งแต่การพูดคุย สอบถามทางโทรศัพท์ หรือการเข้าไปสอบถามที่อู่โดยตรง เราควรได้รับการอำนวยความสะดวก รวมถึงการตอบคำถามและให้ข้อมูลที่ตรงไปตรงมา

 • ข้อมูลถูกต้องและชัดเจน

อู่ซ่อมรถที่ดี ควรจะให้ข้อมูลที่ถูกต้องและชัดเจน เมื่อเราสอบถามข้อมูลหรือแนวทางการซ่อมรถของเรา การให้ข้อมูลที่แม่นยำ ถูกต้องและชัดเจน ย่อมแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญและความเป็นมืออาชีพได้อย่างดีทีเดียว

 • ค้นหาจากอินเตอร์เน็ต

ในปัจจุบันแหล่งข้อมูลที่สำคัญแหล่งหนึ่งนั้นได้แก่อินเตอร์เน็ต”​ ซึ่งในปัจจุบันอู่ซ่อมรถยนต์หลายแห่งล้วนมีเว็บไซต์ของตัวเองเพื่อให้ลูกค้าได้เข้าไปศึกษาข้อมูล และยังมีการรีวิวจากลูกค้าที่เคยเข้าใช้บริการว่าอู่ต่างๆนั้นมีการบริการเป็นอย่างไร และยังมีเว็บบอร์ด โซเชี่ยลมีเดีย เว็บคลับรถที่สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือสอบถามปัญหากันได้อีกด้วย

 • สอบถามจากคนรู้จัก

คนรู้จักหรือคนใกล้ตัวถือเป็นแหล่งข้อมูลอย่างดีที่จะให้คำแนะนำกับเรา เมื่อเราต้องการจะใช้บริการอู่ซ่อมรถยนต์ บางครั้งคนรู้จักหรือคนใกล้ตัวจะสามารถแนะนำได้ว่าอู่ซ่อมรถที่ไหนอยู่ใกล้ๆ สะดวกเข้ารับบริการ ช่างเก่ง ฝีมือดี บริการดี ราคาไม่แพงจนเกินไป

ทำไม? ต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามกำหนด

เพราะ….“น้ำมันเครื่องใหม่ที่เปลี่ยนถ่ายตามระยะจะช่วยรักษาและยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์”
หน้าที่หลักของน้ำมันเครื่อง
1. หล่อลื่นและเคลือบเครื่องยนต์ โดยการเคลือบชิ้นส่วนรถยนต์ที่เป็นโลหะ ลดการสัมผัสของผิวโลหะ ลดการสึกหรอของเครื่องยนต์
2. ช่วยทำความสะอาดเครื่องยนต์จากคราบเขม่า เศษโลหะจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ ที่อาจจะเสี่ยงทำให้เกิดการอุดตันในเครื่องยนต์ได้
3. ป้องกันการเกิดสนิม เนื่องจากการเผาไหม้ของเชื้อเพลิง โดยกระบวนการจะทำให้เกิดไอน้ำและความชื้นขึ้นภายใน
จึงเป็นสาเหตุและที่มาของสนิม และยังทำให้เกิดกรดกำมะถันที่กัดกร่อนเครื่องยนต์ ดังนั้นการใช้น้ำมันเครื่องที่มีคุณภาพจะช่วยลดไอน้ำและความเข้มข้นของกรดกำมะถันดังกล่าว ลดการเกิดความเสียหายในเครื่องยนต์ได้

ระยะเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมจะอยู่ที่ระยะ 8,000 – 10,000 กิโลฯ หรือระยะเวลา 6 เดือน สำหรับน้ำมันเครื่องบางรุ่นหรือยี่ห้อแนะนำเปลี่ยนอย่างน้อย ปีละ 1 ครั้ง แต่จากสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญ “ระยะเปลี่ยนน้ำมันเครื่องที่ดีที่สุด” ได้แก่ ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องทุกๆ 5,000 กิโลฯ หรือ ทุก 3 เดือน
หากไม่เปลี่ยนตามระยะเวลาที่กำหนด น้ำมันเครื่องจะมีความสกปรก , สารประกอบในน้ำมันเครื่องมีการเสื่อมสภาพทำให้เสียคุณสมบัติการหล่อลื่น , เครื่องยนต์สกปรก,ไส้กรองอุดตัน,น้ำมันเครื่องไหลเวียนไม่สะดวก ดังนั้น ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องควรจะเปลี่ยนไส้กรองน้ำมันเครื่องไปด้วย

🔧ทำไมต้องเปลี่ยนกรองน้ำมันเครื่อง?
กรองน้ำมันเครื่องเป็นตัวทำหน้าที่คอยดักจับ ตะกอน,เศษโลหะ,และสิ่งแปลกปลอมที่เกิดจะการเผาไหม้
ไม่ให้เข้าไปในเครื่องยนต์ไส้กรองน้ำมันเครื่องเมื่อผ่านการใช้งานแล้วจะทำให้เกิดการปนเปื้อนอาจจะทำให้
ไส้กรองเสื่อมสภาพหรือมีสิ่งปนเปื้อนตกค้างอาจทำให้เกิดการอุดตันและความเสียหายต่อเครื่องยนต์ได้
————————–
รับซ่อมและเซอร์วิสรถยนต์ทุกรุ่น
Fixman Auto Service กาญจนาภิเษก
สอบถามบริการ โทร.0957847140📞
แอดไลน์ : http://line.me/ti/p/%40cfx5606n
เว็บไซต์ : www.fixmanauto.com

ทำไมต้องตรวจสภาพรถ? ในเมื่อรถยังขับได้

ทำไมจึงต้องตรวจสภาพรถยนต์? โดยเฉพาะผู้ใช้รถยนต์เป็นโดยเฉพาะผู้ที่มีแผนเดินทางไกลด้วยรถยนต์

การตรวจสภาพรถยนต์ก็เหมือนกับการตรวจสุขภาพ เพื่อให้แน่ใจว่ารถของท่านจะอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะคงไม่ดีแน่หากรถของท่านเกิดปัญหาหรือเสียกลางทางและอยู่ไกลจากอู่ซ่อมรถยนต์ หรือในช่วงวันหยุดยาวที่จะหาอู่ซ่อมรถที่เปิดทำการได้ยาก ก็จะสร้างความหนักใจให้ผู้ใช้รถเป็นอย่างมาก การตรวจสภาพรถจะช่วยให้เราตรวจพบปัญหาและความผิดปกติของรถยนต์หากพบว่ามีปัญหาที่ส่วนใดจะได้หาทางแก้ปัญหาได้ทัน ก่อนที่จะเกิดปัญหาใหญ่หรือจนเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถและผู้โดยสาร ซึ่งส่วนของรถยนต์ที่สมควรตรวจเบื้องต้น ได้แก่

 1. น้ำมันเครื่อง
 2. น้ำยาหล่อเย็น
 3. แบตเตอรี่
 4. หม้อน้ำ
 5. สายพานขับ
 6. ระบบช่วงล่าง
 7. ระบบบังคับเลี้ยว
 8. ระบบไฟส่องสว่าง
 9. ใบปัดน้ำฝน
 10. ยางรถยนต์
 11. ระบบเบรก
 12. น้ำมันเกียร์ น้ำมันเบรก น้ำมันเฟืองท้าย
 13. ระบบน้ำมันเชื้อเพลิง

ที่กล่าวมานี้เป็นการตรวจสภาพเบื้องต้น ถ้าหากผู้ใช้รถท่านใดต้องการตรวจสภาพรถยนต์ สามารถนำรถยนต์ของท่านเข้ามาใช้บริการตรวจสภาพรถยนต์กับ Fixman Auto Service กาญจนาภิเษกได้

เรามีบริการตรวจสภาพรถยนต์ 30 รายการ ฟรี!!

สอบถามโทร. 0957847140

แอดไลน์ : http://line.me/ti/p/%40cfx5606n

—————————————————————

Fixman Auto Service กาญจนาภิเษก

ริมถนนกาญจนาภิเษก ซอยบางระมาด (ซอยเดียวกับตลาดน้ำคลองลัดมะยม)